HaiAu Tourist a PATA member

haiautourist.com.vn

Điểm mặt gọi tên đặc sản ngày tết nguyên đán ở châu á

Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia cũng đón Tết vào ngày đầu tiên của tháng Giêng âm lịch hằng năm. Mỗi nơi có một văn hóa riêng, từ đó mà ẩm thực truyền thống cũng có nhiều khác biệt so với nước ta.
Những người bạn “láng giềng” của chúng ta soạn mâm cỗ gì cho ngày Tết nhỉ? Cùng HaiAu Tourist tìm hiểu những món ăn ngày Tết của các quốc gia dưới đây nhé!

Trung Quốc

  • Sủi cảo: Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc trong dịp Tết. Sủi cảo được làm từ bột mì, nhân thịt, rau củ và các gia vị. Sủi cảo có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc trong năm mới.
  • Gà quay: Gà quay là một món ăn truyền thống khác của người Trung Quốc trong dịp Tết. Gà quay có vị thơm ngon, đậm đà rất được người Trung Quốc yêu thích.
  • Canh măng khô: Canh măng khô là một món ăn thanh mát, bổ dưỡng rất được người Trung Quốc yêu thích trong dịp Tết. Canh măng khô có tác dụng giải nhiệt, tốt cho sức khỏe.
Ẩm thực ngày Tết
Tết
Tết

NHẬT BẢN

  • Osechi Ryori: Osechi Ryori là một bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản trong dịp Tết. Osechi Ryori bao gồm nhiều món ăn khác nhau, mỗi món ăn đều có ý nghĩa tượng trưng riêng. Ví dụ, cá hồi tượng trưng cho sự may mắn, dưa đỏ tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc.
  • Mochi: Mochi là một loại bánh gạo truyền thống của Nhật Bản. Mochi có vị ngọt, mềm dẻo rất được người Nhật yêu thích. Mochi thường được ăn kèm với đậu đỏ hoặc trà xanh.
  • Taiyaki: Taiyaki là một loại bánh nướng truyền thống của Nhật Bản. Taiyaki có hình dạng giống như một con cá. Taiyaki thường được nhân đậu đỏ hoặc

HÀN QUỐC

Tteokguk: Tteokguk là một món canh truyền thống của người Hàn Quốc trong dịp Tết. Tteokguk được làm từ bánh gạo, thịt bò, hành lá và các gia vị. Tteokguk có ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển, thành công trong năm mới.

Mandu: Mandu là một loại bánh bao truyền thống của Hàn Quốc. Mandu có nhân thịt, rau củ và các gia vị. Mandu thường được luộc hoặc chiên giòn.

CAMPUCHIA

Amok Trey: Amok Trey là món cá hấp truyền thống của Campuchia, được làm từ cá, nước cốt dừa, sữa dừa, nghệ,… Amok Trey mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng.

SINGAPORE

Yu Sheng: Yu Sheng là món gỏi cá truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Singapore. Yu Sheng được làm từ nhiều loại rau củ, thịt cá,… Món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, giàu có.

LÀO

Lạp: Lạp là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Lào. Lạp được làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà,… thái nhỏ, trộn với rau củ và gia vị. Món ăn này mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng.

Trên đây chỉ là một số đặc sản ngày Tết của các quốc gia châu Á. Mỗi quốc gia đều có những món ăn truyền thống riêng, mang những ý nghĩa riêng. Những món ăn này không chỉ là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc mà còn là cầu nối giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Tết này bạn đã chọn thưởng thức mỹ vị nào chưa, inbox chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

HaiAu Tourist a PATA member

Cập nhật những tour du lịch mới nhất, du lịch giá rẻ, book vé máy bay nội địa

Liên kết nhanh

Email:

info@haiautourist.com.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Ms. Huyền

Phone:

(+84) (0)90 100 79 97

Địa chỉ

159 Trần Trọng Cung, KDC Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP HCM, Việt Nam

Văn phòng Mekong

Ms. Ngọc

Phone:

(+84) (0)91 120 63 38

Địa chỉ

515 đường 30 tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Việt Nam

Gọi tư vấn viên (Ms. Ngọc)
icons8-exercise-96 chat-active-icon